Cứu cánh cho dòng 13 Series bị xanh màn hình : Đã có cách xử lý mà không cần thay màn hình mới

09/05/2023
Tin tức
Lượt xem: 555

Vào thời điểm ra mắt năm 2021, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hứa hẹn sẽ là một bản nâng cấp giá trị với màn hình tần số quét cao 120Hz, thời lượng pin lớn hơn đáng kể, những cải tiến về camera và chưa kể là màu xanh Sierra Blue mới lạ. 

Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng, bộ đôi iPhone này đã trở thành nỗi ám ảnh đối với người dùng Việt Nam. Trên mạng xã hội, trong đó đặc biệt là các cộng đồng người dùng Apple, ghi nhận hàng loạt các trường hợp iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max bị lỗi màn hình.

Ngỡ ngàng với cách hồi sinh iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình: Chỉ cần một chiếc máy sấy là xong? - Ảnh 1.

Lỗi màn hình trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max

Cụ thể, màn hình của máy đang sử dụng bình thường, nhưng đột nhiên chỉ còn hiển thị màu trắng hoặc xanh. Rất nhiều chủ nhân cho biết họ sử dụng máy rất giữ gìn, không để rơi hay vào nước nhưng màn hình vẫn bị lỗi. 

Điều đáng nói là một tỷ lệ rất lớn người dùng chỉ gặp lỗi này sau khi đã máy đã hết bảo hành. Cho đến thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa thừa nhận lỗi này của iPhone 13 Pro Max, vì vậy người dùng chỉ còn cách thay màn hình với giá khoảng 9 triệu đồng. Rõ ràng, đây là một con số cực kỳ đắt đỏ.

Tuy nhiên gần đây, trên các cộng đồng sửa chữa thiết bị Apple đã rộ lên một phương pháp sửa chữa được đánh giá là đơn giản tới bất ngờ. Một số đoạn video TikTok cho thấy người dùng chỉ cần một chiếc máy sấy hoặc máy khò để làm nóng phần nửa dưới của màn hình là xong. Vậy thực hư câu chuyện này ra sao?

Ngỡ ngàng với cách hồi sinh iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình: Chỉ cần một chiếc máy sấy là xong? - Ảnh 2.

Một đoạn ngắn video cho thấy iPhone 13 Pro Max hồi sinh sau khi áp dụng nhiệt vào khu vực nửa dưới màn hình

Không khó để thấy mọi chuyện không đơn giản như vậy. Nhưng quả thật, trong những ngày qua đã rộ lên phương pháp sửa lỗi màn hình iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, đòi hỏi việc câu một sợi dây đồng để cấp áp cho một IC khác. 

Ngỡ ngàng với cách hồi sinh iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình: Chỉ cần một chiếc máy sấy là xong? - Ảnh 3.

Câu dây đồng trên màn hình của iPhone 13 Pro Max

Đương nhiên, người dùng thông thường sẽ khó có thể tự làm việc này. Tuy nhiên đây vẫn được đánh giá là một kỹ thuật tương đối đơn giản với giới sửa chữa.

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giỏ hàng 0

Facebook