Galaxy S24 Ultra chính thức: khung titan, Snapdragon 8 Gen 3, màn hình 6.8" cạnh phẳng hơn trước

18/01/2024
Tin tức
Lượt xem: 1567
Phiên bản 'Ultra' luôn tạo ra sự nổi bật trong mỗi lần ra mắt thế hệ Galaxy S mới. Ở thế hệ Galaxy S24 lần này, Samsung tích hợp nền tảng phần cứng mới nhất kế hợp cùng với Qualcomm, đi kèm với dung lượng RAM 12GB đồng nhất cho các lựa chọn bộ nhớ lưu trữ từ 256GB đến 1TB.
galaxy-s24-ultra-highlights-color-carousel-global.jpg
Những tính năng về AI là điểm nhấn mà Samsung đề cập nhiều trong thế hệ Galaxy S24 series mới.
Galaxy AI hướng đến thông minh hữu ích hỗ trợ người dùng trong một số công việc hàng ngày, đặc biệt là vai trò cơ bản nhất của điện thoại: giao tiếp.

 • Live Translate (Phiên dịch trực tiếp): khả năng dịch văn bản và giọng nói hai chiều từ cuộc gọi sẽ xuất hiện ngay trên ứng dụng gốc. Không cần mở bất cứ ứng dụng bên thứ ba nào, AI trên thiết bị (on-device AI) sẽ trực tiếp thực hiện các tác vụ nhằm đảm bảo tính riêng tư cho mọi cuộc hội thoại.
 • Interpreter (Trợ lý phiên dịch): các cuộc trò chuyện trực tiếp có thể được dịch ngay lập tức trên chế độ chia màn hình để những người đứng đối diện nhau có thể đọc văn bản dịch từ những gì người đối diện đã nói. Chức năng này thậm chí có thể hoạt động mà không cần có dữ liệu di động hoặc Wi-Fi.
 • Chat Assist (Trợ lý Chat thông minh) dành cho tin nhắn và các ứng dụng khác: có thể hoàn thiện văn bản với văn phong đàm thoại để đảm bảo việc trao đổi diễn ra đúng như ngữ điệu mong muốn: chẳng hạn như một tin nhắn lịch sự gửi đến đồng nghiệp, hay một dòng trạng thái cuốn hút trên mạng xã hội.
 • Bàn phím Samsung (Samsung Keyboard) tích hợp AI cũng có khả năng dịch tin nhắn, email và nhiều hơn thế nữa trong thời gian thực sang 13 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt.
 • Android Auto trên Galaxy S24 tự động tóm tắt các tin nhắn đến và đề xuất câu trả lời cùng hành động phản hồi, chẳng hạn như chia sẻ thời gian đến dự kiến của bạn cho ai đó, giúp bạn duy trì kết nối mà vẫn có thể tập trung lái xe.
 • Note Assist trong Samsung Notes tạo ra các bản tóm tắt nhanh bởi AI, định dạng ghi chú theo các mẫu có sẵn và tạo trang bìa tóm lược nội dung.
 • Trợ lý Ghi âm (Transcript Assist) sẽ sử dụng AI và công nghệ chuyển hóa giọng nói thành văn bản để chép lại, tóm tắt hay thậm chí là dịch thuật bản ghi âm.
 • Circle to Search: khoanh vùng tìm kiếm đa năng được điều khiển bằng cử chỉ với Google. Chỉ cần chạm và giữ nút Home, bạn có thể khoanh tròn, đánh dấu, vẽ hoặc chọn vào bất cứ điều gì trên màn hình của Galaxy S24 để xem kết quả tìm kiếm chất lượng và hữu ích. Chẳng hạn như khi bạn tình cờ thấy một tòa nhà cao ốc tuyệt đẹp trên một bài đăng mạng xã hội của bạn bè, hay một điều gì đó thú vị trên Youtube Shorts, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm về điều này mà không cần thoát ra khỏi ứng dụng bạn đang sử dụng. Và tùy thuộc vào vị trí của bạn đối với một số tìm kiếm nhất định, bạn có thể xem các trang tổng quan được tạo ra bởi AI tạo sinh, cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và ngữ cảnh được tổng hợp từ hàng loạt trang web hay đặt ra những câu hỏi phức tạp và đa dạng hơn.
Galaxy-S24-Series-dl2.jpg
Galaxy S24 Ultra sở hữu màn hình 6.8” phẳng hơn, tối ưu hóa cho trải nghiệm xem cũng như hiệu suất sử dụng. Màn hình đạt độ sáng tối đa tới 2.600nit và hiển thị ngoài trời ấn tượng nhờ tính năng Vision Booster.
 



galaxy-s24-ultra-highlights-display-after.jpg
Màn hình của Galaxy S24 Ultra được bảo vệ bằng lớp kính Gorilla Armor. Nó tạo ra độ bền và khả năng hiển thị rõ nét, đặc biệt là dưới ánh sáng mặt trời cùng với khả năng bảo vệ làm giảm thiểu độ hao mòn từ việc sử dụng hàng ngày.
Corning Gorilla Armor có khả năng giảm độ phản chiếu ánh sáng lên đến 75%, làm tăng khả năng đọc trên màn hình hiển thị và giảm thiểu phản xạ màn hình trong hầu hết các điều kiện môi trường. Thử nghiệm “Scratch Bot” của Corning mô phỏng các vết trầy xước nhỏ từ việc sử dụng hàng ngày, từ đó đem lại kết quả là khả năng chống trầy cao hơn gấp 4 lần so với các loại kính aluminosilicate khác.

Camera sau của Galaxy S24 Ultra gồm:

 • Camera góc rộng tiêu chuẩn 200 MP OIS F1.7, FOV 85˚
 • Camera góc Siêu Rộng 12MP F2.2, FOV 120˚
 • Camera Tele 10MP Zoom quang học 3x, OIS F2.4, FOV 36˚
 • Camera Tele 50MP Zoom quang học 5x, OIS F3.4, FOV 22˚
Galaxy-s24-ultra-camera.jpg
Galaxy S24 series tích hợp bộ công cụ ProVisual Engine được tăng cường bởi AI. Kích thước điểm ảnh lớn hơn 60% so với phiên bản trước của Galaxy S24 Ultra giúp cải thiện hình ảnh, biên độ chống rung quang học (OIS) lớn hơn và khả năng khử rung tay nâng cao. Khi quay video, cả camera trước và sau đều được trang bị ISP riêng biệt để giảm nhiễu hình ảnh, đồng thời Galaxy S24 có thể phân tích thông tin cảm biến con quay hồi chuyển để phân biệt chuyển động của người quay với chủ thể. Tính năng này cũng cho phép loại bỏ nhiễu hạt hiệu quả hơn và quay video rõ ràng trong điều kiện thiếu sáng, ngay cả khi quay từ xa.
Công cụ chỉnh ảnh Galaxy AI tiên tiến thực hiện các chỉnh sửa đơn giản như xóa vật thể, thay đổi bố cục và nâng cấp ảnh.
 • Edit Suggestion (Gợi ý Chỉnh sửa) sử dụng Galaxy AI đề xuất các chỉnh sửa phù hợp nhất cho từng bức ảnh.
 • Generative Edit (Hậu kì Sáng Tạo) có thể tự động lấp đầy bối cảnh trong ảnh bằng AI tạo sinh. Khi hình ảnh bị lệch, AI sẽ lấp đầy các phần viền xung quanh hình ảnh. Khi cần di chuyển một người hoặc vật thể để bức hình trở nên hoàn hảo hơn, AI cho phép người dùng điều chỉnh vị trí của chủ thể và tạo ra hậu cảnh hòa hợp với bức hình gốc một cách hoàn hảo.
 • Galaxy S24 sử dụng AI tạo sinh để chỉnh sửa hình ảnh, watermark (hình mờ) sẽ xuất hiện trên hình ảnh và trong siêu dữ liệu. Và nếu người dùng muốn làm chậm một video sở hữu số lượng cảnh chuyển động dày đặc, tính năng Chuyển động chậm Tức thì (Instant Slow-mo) mới có thể tạo ra các khung hình bổ sung dựa trên chuyển động để làm chậm các khoảnh khắc có nhiều hành động một cách mượt mà, tăng mức độ chi tiết của chuyển động.
Galaxy S24 Ultra là thiết bị điện thoại Galaxy đầu tiên sở hữu khung viền titan, gia tăng độ bền và tuổi thọ của thiết bị. Thân máy mỏng hơn đáng kể của Galaxy S24 Ultra mang đến trải nghiệm di động tốt hơn khi di chuyển với cảm giác cầm nắm thoải mái hơn.

Galaxy S24 series được phủ lên các tông màu lấy cảm hứng từ khoáng sản của trái đất, bao gồm các lựa chọn màu sắc gồm: Xám Titan, Đen Titan, Tím Titan và Vàng Titan. Bút S Pen mặc định ở các phiên bản chỉ có lựa chọn 1 màu sắc.
galaxy-s24-ultra-highlights-kv.jpg
Galaxy S24 Ultra nổi bật với khung viền titan cùng 4 lựa chọn màu sắc khác nhau Xám Titan, Đen Titan, Tím Titan và Vàng Titan.
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giỏ hàng 0

Facebook