Samsung Galaxy Note sẽ quay trở lại vào năm tới

23/03/2021
Tin tức
Lượt xem: 817

Theo báo cáo mới đây, Samsung có thể sẽ không ra mắt Galaxy Note trong năm 2021, do sự thiếu hụt nguồn cung chip xử lý. Tuy nhiên, Samsung không hề có ý định khai tử dòng Note.

Theo báo cáo của Yonhap tại Hàn Quốc, giám đốc mảng CNTT và truyền thông di động Koh Dong-jin, người thường được biết đến với cái tên DJ Koh, đã cho biết rằng Samsung sẽ bỏ qua việc ra mắt một chiếc Galaxy Note mới trong năm nay. Vì sẽ rất khó để ra mắt hai mẫu smartphone flagship đều hỗ trợ bút S-Pen trong cùng một năm.

 
Samsung Galaxy Note sẽ quay trở lại vào năm tới - Ảnh 1.

Galaxy S21 Ultra là chiếc smartphone đầu tiên không thuộc dòng Note của Samsung, mà có hỗ trợ bút S-Pen. Một số tin đồn cho rằng chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold 3 trong tương lai cũng sẽ có hỗ trợ bút S-Pen.

Sự thiếu hụt chip toàn cầu cũng là nguyên nhân góp phần khiến Samsung đưa ra quyết định này. Cuộc khủng hoảng chip đang đặt ra những thách thức nghiêm trọng cho gã khổng lồ Hàn Quốc, và có thể ảnh hưởng tới việc sản xuất smartphone tầm trung hay giá rẻ.

Giám đốc DJ Koh cho biết rằng dòng Galaxy Note sẽ quay trở lại vào năm sau, tuy nhiên ông cũng nói thêm rằng khung thời gian ra mắt có thể sẽ thay đổi. Samsung vẫn thường ra mắt dòng Galaxy Note vào Q3 hàng năm.

Doanh số của smartphone màn hình gập hiện tại vẫn chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng doanh số smartphone của Samsung. Và do thị phần của Samsung đã giảm trong vài tháng gần đây, có vẻ như sẽ không phải là một ý tưởng tốt nhất để thay thế dòng Note mang tính biểu tượng bằng những chiếc smartphone màn hình gập.

Nhìn từ một khía cạnh khác, có thể Samsung đang đánh bạc để xem liệu dòng Galaxy Z Fold màn hình gập với bút S-Pen có thể thu hút người dùng dòng Galaxy Note hay không. Nếu canh bạc này thất bại, Samsung sẽ tiếp tục quay trở lại với dòng Note truyền thống của mình vào năm sau.

Còn nếu thành công, liệu rằng dòng Note có thể sẽ bị thay thế và khai tử? Chúng ta không thể thể dám chắc rằng điều đó sẽ không xảy ra.

Tham khảo: phonearena

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giỏ hàng 0

Facebook