Sau 10 năm dùng Android, đây là cảm nhận của tôi khi chuyển qua iPhone

28/02/2020
Tin tức
Lượt xem: 795

Bên cạnh hiệu năng mạnh, iPhone 11 Pro Max mang đến trải nghiệm sử dụng tốt khi được trang bị viên pin dung lượng lớn cùng hệ thống camera hoạt động ổn định.

Bên cạnh hiệu năng mạnh, iPhone 11 Pro Max mang đến trải nghiệm sử dụng tốt khi được trang bị viên pin dung lượng lớn cùng hệ thống camera hoạt động ổn định.

*Bài viết được Zing.vn lược dịch dựa trên quan điểm của cây bút Alan Friedman từ PhoneArena.

Ngoài mẫu iPhone 2G ra mắt năm 2007 và một khoảng thời gian ngắn dùng iPhone 5 thay thế cho chiếc Motorola Droid Turbo bị hỏng, tôi luôn sử dụng những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android. Pixel 2 XL là model gần nhất mà tôi trải nghiệm và nó đáp ứng tốt đa số nhu cầu của tôi.

Tuy nhiên, sau khi ra mắt, những chiếc iPhone 2019 của Apple đã thực sự thu hút được tôi. Hàng loạt cải tiến mới như việc bổ sung ống kính góc rộng, hỗ trợ thuật toán Deep Fusion hay nâng cấp dung lượng pin đã khiến tôi quyết định chuyển sang sử dụng iPhone.

Sau 10 nam dung Android, day la cam nhan cua toi khi chuyen qua iPhone hinh anh 1 iphone_11_pro_1_800x451.jpg

iPhone 11 Pro Max cho thời lượng sử dụng pin khá ấn tượng. Ảnh: Engadget.

Có thể nói, thời lượng sử dụng pin trên iPhone 11 Pro Max là điều khiến tôi cảm thấy ấn tượng nhất. Model này được trang bị viên pin 3.969 mAh. Đây cũng là viên pin có dung lượng cao nhất từng được trang bị trên một chiếc iPhone. Điều đó giúp tôi có thể yên tâm bỏ lại chiếc sạc dự phòng tại nhà.

Có lần, tôi rút sạc khỏi máy vào lúc 3h30 sáng và sử dụng đến 11h30 tối. Mức pin còn lại lúc này là 41% dù rằng trước đó tôi sử dụng tương đối nhiều. Có lẽ, nếu muốn cạnh tranh với Apple, Google sẽ cần phải trang bị cho chiếc Pixel 5 sắp ra mắt một viên pin có dung lượng lớn hơn nhiều. Với tôi, một chiếc điện thoại có nhiều tính năng hữu ích đến đâu cũng trở nên vô dụng khi chúng hết pin.

Hệ thống điều hướng bằng cử chỉ trên iPhone cũng cho trải nghiệm sử dụng ổn định hơn so với Android 10, đặc biệt là ở thao tác quay trở lại. Để quay lại trên Android, người dùng có thể vuốt từ cạnh trái hoặc cạnh phải vào giữa. Tuy nhiên, nó hoạt động không trơn tru, đôi lúc không hiệu quả nếu ngón tay chạm gần mép màn hình. Điều này gần như không xảy ra khi tôi sử dụng iPhone.

Sau một tuần sử dụng, tôi cũng nhận thấy những chiếc iPhone vẫn tồn tại nhiều điểm yếu khiến tôi chưa hài lòng. Một trong số đó là trợ lý ảo Siri. Rất nhiều lần, trợ lý ảo của Apple đã trả lời câu hỏi của tôi bằng một trích đoạn dài trên Internet. Trong khi đó, Google Assistant thường cung cấp câu trả lời chính xác hơn mà không bắt tôi phải đọc những thông tin không liên quan.

Tôi cũng khuyên bạn nên cài đặt Google Maps thay vì sử dụng ứng dụng bản đồ mặc định của Apple. Apple đang nỗ lực cải thiện phần mềm bản đồ và điều hướng của họ nhưng hiện tại Google Maps vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Sau 10 nam dung Android, day la cam nhan cua toi khi chuyen qua iPhone hinh anh 2 DSCF2501_1_.0.jpg

Google Maps vẫn cho trải nghiệm sử dụng tốt hơn so với ứng dụng bản đồ từ Apple. Ảnh: The Verge.

Thêm một điều nhỏ tôi nghĩ Apple cần thay đổi là giao diện cuộc gọi đến. Mỗi khi có cuộc gọi, thông báo sẽ hiển thị toàn màn hình dù tôi đang xem phim hay chơi game. Điều này Google đã làm tốt hơn khi nó chỉ hiển thị một thông báo nhỏ ở trên đầu màn hình. Nếu không muốn nhận cuộc gọi, bạn có thể tắt chúng và tiếp tục làm việc mà không bị ảnh hưởng.

Chưa dừng lại ở đó, với hệ điều hành Android, tôi có thể dễ dàng hơn trong việc tùy chỉnh giao diện với các chủ đề, biểu tượng và màu sắc khác nhau. Trên thực tế, 2 hệ điều hành Android và iOS đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Sau một tuần chuyển qua sử dụng iPhone, hiện tại tôi vẫn khá hài lòng với thiết bị của mình.

0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá

Thành công

hello

Lỗi

hello

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giỏ hàng 0

Facebook